Các thành phần dinh dưỡng của yến sào

Các thành phần của yến sào

 

hinh-anh-to-yen

hình ảnh tổ yến

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho thấy yến sào là một thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, chứa các thanh tố dinh dưỡng quan trọng đó là 18 acid amin rất cần thiết cho cơ thể.

-Glycine: 1,99%, có tác dụng tốt cho da
-Valine: 4,12% giúp mau lành tế bào cơ và tái tạo tế bào mới
-Leucine: 4,56%, giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.
-Isoleucine: 2,04 % giúp phục hồi nhanh sức khỏe
-Threonine: 2,69%, tăng cường hệ miễn dịch và giúp hấp thụ các dưỡng chất cho cơ thể
-Methionine: 0,46% hỗ trợ chống viêm khớp
-Proline: 5,27% tăng cường phục hồi các cơ, mô, và da
-Acid aspartic: 4,69%, giúp tăng trưởng tế bào.
-Phenylalanine: 4,5%, giúp bổ não, tăng trí nhớ
-Histidine: 2,09%, giúp cơ thể phát triển và tăng liên kết mô cơ bắp
-Lysine: 1,75% tăng khả năng hấp thụ Ca, giúp xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống.
-tryptophan: 0,7% có tác dụng ngăn ngừa ung thư
-L-arginine:11,4% giúp cải thiện vấn đề sinh lý.

Thành phần yến sào còn chứa 31 nguyên tố vi lượng như: sắt(Fe), nhôm (Al), silic, kẽm (Zn), magie (Mg).. có hàm lượng cao.
Những nguyên tố này có vai trò quan trọng trong việc tạo máu, hoạt động thần kinh (Mg), tác động hoạt hóa cho nhiều enzyme trao đổi chất dinh dưỡng, tăng cường sự phát triển tuyến sinh dục (Zn).

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy trong yến sào các chất kích thích tổng hợp DNA hàng loạt tế bào sinh vật.
Một điểm quan trọng cho các bà mẹ cho bé ăn yến sào, theo các nghiên cứu thực nghiệm tại trung tâm khoa học công nghệ quốc gia cho thấy, yến sào không làm tăng trọng lượng cơ thể. Nhưng thật sự yến sào tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ăn ngon và giảm hẳn các bệnh thường gặp.

 

Tư vấn 24/7:

Hotline: 0902.963.699 (Mr.Tân)

 

 

Top

   (0)