Cách dùng tổ yến sào đúng cách

Cách dùng tổ yến sào đúng cách



 

Tổ yến sào là một món “sơn hào hải vị” bởi đây là món ăn rất bổ dưỡng với giá cả đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều người khi có trong tay món ăn này lại không biết dùng tổ yến sào đúng cách như thế nào và cần có những lưu ý gì khi sử dụng. Cùng tìm hiểu những băn khoăn đó trong bài viết sau đây nhé.

Dùng đúng đối tượng và liều lượng

Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, thành phần dinh dưỡng của tổ yến sào có hơn 18 loại axit amin 31 nguyên tố quý hiếm, rất cần thiết cho cơ thể. Các món ăn từ yến sào được sử dụng cho mọi đối tượng như trẻ nhỏ, người già, phụ nữ sau sinh, nam giới…

Nhờ hàm lượng 50-55% protein cần thiết cho quá trình tăng trưởng, giúp bé phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó, tổ yến sào còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và làm cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đối với phụ nữ, các dưỡng chất trong tổ yến sào giúp cho làn da phụ nữ như giảm mụn, làm sáng và mịn da, giảm nám và ngăn ngừa lão hoá. Với phụ nữ có thai, tổ yến sào giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi , giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho mẹ bầu. Yến sào cho phụ nữ mang thai sau sinh giúp cung cấp cho bé các dưỡng chất thông qua sữa mẹ; giúp làm đẹp da cho các bà mẹ sau sinh…

Với người già, tổ yến sào cũng giúp chống lão hóa và chống các loại bệnh tật; phục hồi sức khỏe, chống các tác hại của các căn bệnh như cao huyết áo, tim, phổi… Đây cũng là thần dược cho những người mới ốm dậy, giúp nhanh chóng tìm lại sức khỏe trước khi ốm.

 

Khi sử dụng yến sào, bạn không nên dùng với tần suất dày đặc vì cơ thể không thể hấp thu được các dưỡng chất gây lãng phí. Do yến có tính hàn nên nếu dùng quá liều lượng sẽ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy. Để sử dụng yến sào đúng cách bạn nên dùng thường xuyên với liều lượng nhỏ, không nên thi thoảng mới  sử dụng.

Chế biến tổ yến

Sau khi mua về, cần làm sạch lông và các chất bẩn bám trên yến thô (còn nguyên tổ).

Khi chế biến tổ yến sào, không để sôi trên 100 độ C mà duy trì ở nhiệt độ vừa phải. Bạn nên chế biến yến sào bằng cách chưng cách thủy chứ không nấu trực tiếp và một chú ý quan trọng là không cho nhiều đường phèn làm giảm tác dụng của yến sào. Yến chỉ nên dùng khi ấm nóng, để nguội mất ngon.

Bạn nên tham khảo những chú ý khi sử dụng tổ yến sào. Bảo quản sai cách sẽ làm cho tổ yến sào mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết và không có tác dụng với người dùng. Không nên để yến thô nơi ẩm mốc hoặc có ánh sáng chiếu vào mà nên cất giữ nơi khô ráo. 

Yến tươi cần để ráo nước, đựng trong hộp có nắp đậy và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng một tuần. Các bạn có thể chế biến lượng yến lớn và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Nếu muốn để vài tháng hoặc một năm, tổ yến sau khi nhặt sạch lông cần sấy khô, lưu ý là không phơi nắng để yến không mất đi các chất dinh dưỡng. Khi sợi yến hoàn toàn khô ráo thì cất vào hộp hoặc các túi kín. Không sử dụng yến đã bị mốc.

Dùng nước yến

Bạn có thể sử dụng yến dạng nước như nước yến nhân sâm để cơ thể dễ tiếp thu các chất dinh dưỡng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước yến tuy nhiên cần chọn sản phẩm nước yến uy tín, có nguồn gốc yến sào thiên nhiên, chính hãng mới đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

 

Tư vấn 24/7:

Hotline: 0902.963.699 (Mr.Tân)

Top

   (0)