Cơm Gà Yến Sào

CƠM GÀ YẾN

 

1. Nguyên liệu:
 

Tổ yến 20g đã ngâm nở và làm sạch

 

  • ​​100gr thịt đùi gà.

  • 2 nấm rơm đen khô.

  • 4 trái chà là đỏ.

  • 1 ly nước cốt gà.

  • 2 ly gạo.

  • Hành lá thái nhỏ.

2. Gia vị

 

  • 1/2 muỗng cafe muối.

  • 2 muỗng xì dầu.

  • 1/2 muỗng xì dầu đậm đặc.

  • 1 muỗng rượu.

  • 1 muỗng nước gừng.

  • 3/4 muỗng bột ngô.

  • 1/2 muỗng dầu mè(vừng).

  • 1 muỗng dầu ăn.

3. Chế biến

 

  • Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước, sau đó nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút, để cạn.

  • Thịt gà vừa rửa sạch, để khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. 

  • Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng, cho thịt gà và nấm rơm, chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.

  • Vo gạo, cho vào nồi nấu đến khi gần chín,thì cho gà vào, cho tiếp nấm rơm, chà là lên phần trên, để lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa, sau đó cho tổ yến vào. Đậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm  cho vừa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.

 

Tư vấn 24/7:

Hotline: 0902.963.699 (Mr.Tân)

 

Top

   (0)