Tổ yến chưng nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

 

Để thực hiện món yến sào chưng nước cốt dừa các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– 10 gr tổ yến tinh chế

– 50gr nước cốt dừa

– Đường phèn

– 1 nồi có thể chưng cách thủy

– 3 bát nước

Xem thêm:  Tổ yến chưng đường phèn với bạch quả

Hướng dẫn cách làm món yến sào chưng nước cốt dừa

 

http://stc.namyen.com.vn//files/to-yen-sao-chung-nuoc-dua.jpg

“Món ăn này giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt cho người bệnh”

Bước 1: sơ chế

Đầu tiên bạn sơ chế và làm sạch tổ yến và ngâm cho tổ yến sào nở đều ra. Nếu bạn sử dụng tổ yến thô thì cần phải làm sạch lông yến trước khi chế biến.

Nên nhớ là phải làm sạch lông vì ăn phải lông của chim yến thì không tốt cho sức khỏe người dùng.

Thời gian ngâm yến thì tùy vào bạn sử dụng yến nhà hay yến đảo, thông thường yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn với yến nhà.

Lưu ý khi ngâm yến bạn nên ngâm với thời gian vừa đủ nếu ngâm quá lâu có thể làm tổ yến bị nát.

Bước 2: Chuẩn bị chưng yến với đường phèn

Sau khi sơ chế xong bạn bắt đầu cho yến sào đã ngâm nở vào trong một chiếc bát có nắp đậy. Tiếp đến cho một lượng đường phèn vừa đủ ăn, rồi cho lên bếp để trưng cách thủy.

Thời gian chưng món yến sào khoảng 20 phút để cho yến ngấm với đường phèn. Đồng thời để yến có độ mềm vừa đủ.

 Bạn không nên chưng quá lâu yến sào sẽ bị nát và mất đi chất dinh dưỡng. Đặc biệt trong quá trình chưng tổ yến bạn nên đậy nắp kín và tránh hơi nước nhỏ vào trong bát yến nhé.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào tổ yến

Khi tổ yến mềm và ngấm với đường phèn thì bạn cho thêm 2 – 3 thìa nước cốt dừa vào chưng tiếp 15 phút. Sau đó cho hết phần nước cốt dừa còn lại vào để khoảng 5 phút nữa là có thể dùng được.

Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng đều ngon.

 

Đối tượng dùng món yến sào chưng nước dừa

http://stc.namyen.com.vn//files/to-yen-sao-chung-nuoc-dua.1.jpg

Tất cả mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được món ăn thơm ngon bổ dưỡng này.

Tuy nhiên với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì không nên cho bé sử dụng. Bởi đây là thời kỳ hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện nên việc hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng có trong tổ yến gặp khó khăn.

Và các đối tượng bị bệnh tiểu đường cũng không nên dùng món ăn bổ dưỡng này. Nếu muốn chế biến món ăn từ tổ yến sào cho người bị bệnh tiểu đường thì phải có một công thức riêng.

 

Tư vấn 24/7:

Hotline: 0902.963.699 (Mr.Tân)

Top

   (0)