Yến chưng sữa trứng

Nguyên liệu chuẩn bị

“Yến chưng sữa trứng giúp bồi bổ sức khỏe, dễ tiêu hóa”

Dưới đây là nguyên liệu chuẩn bị cho 1 chén yến chưng sữa trứng

 

http://stc.namyen.com.vn//files/mon-yen-sao-chung-sua-trung.png

•        30g tổ yến đã ngâm nở đã qua sơ chế

 •       thêm 2 lòng đỏ trứng gà

•        ½ chén ăn cơm sữa tươi

•        25g đường cát (hoặc đường phèn đã được tán nhỏ)

 •       ½ muỗng cafe giấm gạo

 

Hướng dẫn cách thực hiện

“Món Yến chưng sữa trứng thực hiện trong 2 bước”

Để làm món ăn bổ dưỡng thơm ngon này bạn sẽ tiến hành trong 2 bước chính.

Xem thêm: Tổ yến sào chưng nước dừa

Bước 1: sơ chế

Đầu tiên bạn cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều. Sau đó đun sôi sữa cho ra chén rồi để nguội.

Tiếp đến bạn đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, khuấy đều rồi cho đường + giấm gạo vào.

Bước 2: thực hành

Trong bước này bạn tiến hành chưng cách thuỷ với ½ chén hỗn hợp trên độ 10 phút. (Tính từ khi nước trong nồi sôi nhé).

Tiếp đến bạn mở nắp nồi ra khi hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín) . Sau đó cho tổ yến sào đều trên mặt. Đậy nắp nồi đun tiếp trong vòng 5-7 phút.

Khi tổ yến đã chín, cho tiếp ½ chén hỗn hợp còn lại. Và sau đó bạn tiến hành chưng thêm 10 phút nữa là được.

Cách trình bày:

Bạn cho ra dĩa và trang trí thêm vài lát trái cây sẽ rất là bắt mắt và hấp dẫn.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén hoặc 1 muỗng café đường thắng keo lên bề mặt của bánh trứng để tạo màu cho sinh động. Món ăn này bạn nên dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)

 

Tư vấn 24/7:

Hotline: 0902.963.699 (Mr.Tân)

Top

   (0)