Đại gia Việt chơi ngông như đế vương dịp Tết Nguyên đán

Nhiều Đại Gia Việt, dù ở thời nào đi nữa, họ vẫn không quên mình là đại gia và vẫn mạnh tay cho những thú chơi mà có lẽ trước đây chỉ dành cho các bậc đế vương.

Đông trùng hạ thảo nguyên con 2 tỷ đồng/kg

Hình ảnh Đại gia Việt chơi ngông như đế vương dịp Tết Nguyên đán số 1

Tết năm nay, các đại gia đua nhau thể hiện đẳng cấp bằng các món đồ siêu đắt để dùng hoặc để tặng nhau, trong đó đông trùng hạ thảo đang là mặt hàng đang rất được lòng các đại gia Việt.

Là món hàng đắt đỏ thế nhưng chưa năm nào mặt hàng này xuống "phong độ” và “giảm sốt”. Sở dĩ như vậy vì đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm, được coi là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực có tác dụng bồi bổ sức khỏe tốt, dùng được cho cả phụ nữ và đàn ông, an toàn và không lo tác dụng phụ.

Theo tìm hiểu, giá của đông trùng hạ thảo khá cao. Loại 1 có giá 2 triệu đồng/gram (tương đương 2 tỷ đồng/cân) con khá to, khoảng 1.500 con/kg. Loại 2 có giá 1,2 triệu đồng/gram (tương đương 1,2 tỷ đồng/cân) con nhỏ hơn, khoảng 2.500 con/kg.

Một chủ cửa hàng kinh doanh đông trùng hạ thảo tiết lộ, “Có khá nhiều ông sếp lớn, đại gia Việt đến đây để tìm mua đông trùng hạ thảo nguyên con về để sử dụng hoặc làm quà biếu cho đối tác, những người thân của họ. Đông trùng hạ thảo đang hút một lượng khách rất lớn vào dịp cuối năm, chủ yếu là những người mua về bồi bổ hoặc làm quà biếu tặng sếp, biếu khách hàng vào ngày Tết. Vì thế, loại thảo dược này chính là sản phẩm đang được khá ưa chuộng hiện nay”.

Anh này cũng cho biết thêm, từ những tháng cuối năm 2014, công ty của anh nhập từ Tây Tạng 5kg đông trùng hạ thảo và đến nay đã bán được hơn 2kg. “Hầu hết khách hàng đều là những người có tiền, sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu để mua quà biếu sếp. Sếp ở đây chủ yếu là những người có địa vị. “Có những khách tuần trước vừa đến lấy 2 lạng giá gần 400 triệu đồng, tuần này lại hẹn đến lấy nữa. Năm nay nhiều người chuộng đông trùng hạ thảo làm quà biếu”, anh này nói.

Qua tìm hiểu được biết không chỉ đông trùng hạ thảo tươi thu hút được giới “đại gia” xuống tiền làm quà biếu mà đông trùng hạ thảo khô và các chiết xuất của nó cũng thu hút một lượng không nhỏ khách hàng mua làm quà vào dịp cuối năm. Hiện những mặt hàng này đang trong tình trạng khan hiếm.

Đại gia Việt biếu nhau yến sào giá gần 200 triệu đồng/kg

Hình ảnh Đại gia Việt chơi ngông như đế vương dịp Tết Nguyên đán số 2

 
 

Không chỉ thể hiện đẳng cấp chơi ngông của mình bằng đông trùng hạ thảo, các đại gia Việt còn không tiếc tiền mua tặng nhau những món quà đắt giá nhân dịp Tết Ất Mùi 2015. Một trong những món đó là yến sào.

Hiện có rất nhiều sản phẩm về yến sào được chào bán trên các cửa hàng lớn ở cả Bắc lẫn Nam với giá không hề rẻ.

Qua lời giới thiệu của một chủ cửa hàng bán yến sào trên phố Kim Mã, (Hà Nội) thì hiện cửa hàng này đang nhập về rất nhiều loại để bán trước Tết 2015.

Giá của yến sào khá cao, cụ thể: Yến sào huyết loại 1 có giá 20 triệu đồng/kg (tết giảm còn 18,7 triệu/1kg). Loại yến này thường có màu đỏ hoặc cam nâu, sạch lông ở bề mặt tổ.

Loại “bình dân hơn” là yến sào huyết loại 2 có giá 150 triệu đồng/kg. Các sản phẩm khác không cao cấp bằng có giá khoảng 40 đến 50 triệu đồng/kg) cũng hút khách không kém vì hợp túi tiền.

Tuy giá khá đắt đỏ nhưng anh chia sẻ: “Với mỗi hộp yến có trọng lượng từ 50g đến 100g hoặc 200g người mua phải bỏ ra từ 15 triệu đến 30 triệu đồng. Thế nhưng năm nay, có nhiều khách hàng họ đã chọn mua 2, thậm chí 3 hộp để biếu từ những tháng trước tết”.

Anh Nguyễn Hoàng Minh, một khách hàng đang đến xem và mua yến sào tại cửa hàng này cũng chia sẻ: “Tôi đã nghiên cứu khá kỹ lưỡng về một số món quà biếu sếp trong tết này. Một số người họ chọn mua linh vật, hàng công nghệ. Thế nhưng, tôi nghĩ tặng quà bồi bổ về sức khỏe vẫn tốt hơn. Năm ngoái tôi mua đông trùng hạ thảo, năm nay tôi chọn mặt hàng này”.

“Mua đồ công nghệ thì sếp thiếu gì, mua cái nào vừa bổ vừa khỏe ai dùng cũng được ấy”, một khách hàng khác nhanh nhảu nói.

Bên cạnh yến sào là sản phẩm vi cá cũng đang rất hút khách. Mức giá của chúng cũng không hề “dễ thở” . Vi cá loại 1 có giá 1,8 triệu đồng/lượng (tương đương 18 triệu/kg, rẻ bằng 1/10 so với giá của yến sào huyết loại 1). Vi cá loại 2 rẻ hơn, ở mức 12 triệu đồng/kg.

Mai nửa tỷ ở Sài Gòn

Hình ảnh Đại gia Việt chơi ngông như đế vương dịp Tết Nguyên đán số 3

Nghệ nhân Giang Kiến Hoà (66 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) đang sở hữu một cây mai có dáng kỳ lạ được định giá hơn nửa tỷ đồng.

Cụ thể, ông Hòa sở hữu một cây mai có dáng bạch tuộc được định giá hơn 500 triệu đồng. Cây mai này đã 75 tuổi và có dáng như một con bạch tuộc. Trên thân cây có nhiều khối u rất độc đáo. Từ gốc, nhánh phát triển ra nhiều hướng như tua của bạch tuộc. Theo ông Hoà, cây mai này được ông mua tại miền Tây rồi mang về vườn chăm sóc được 4 năm nay.

Ngoài ra, ông Hòa còn có một cây mai cổ thụ khác, mai vàng không ghép ra bông 5 cánh, đã hơn 100 tuổi với chiều cao 5,5m, vòng tròn đường kính gốc mai là 1,37m và được định giá lên đến 650 triệu đồng.

Ryan Nguyễn (tổng hợp) 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)